Hướng dẫn lắp đặt cửa cuốn cơ bản
Cẩm nang cửa cuốn huy vinh

Hướng dẫn lắp đặt cửa cuốn cơ bản

Ngày đăng: 11.04.2016 / Lượt xem: 3050

Hướng dẫn lắp đặt cửa cuốn cơ bản cho tất cả các bạn đều có thể áp dụng. Đây là những chia sẻ từ các thợ sửa cửa cuốn hàng đầu hiện nay. Làm thế nào để lắp đặt bộ cửa cuốn hoàn chỉnh? Nếu như bạn đang dự định kế hoạch tân trang cho ngôi nhà của mình bằng một bộ cửa mới thì những hướng dẫn lắp đặt cửa cuốn dưới đây sẽ thực sự hữu ích!

Hướng dẫn lắp đặt cửa cuốn đúng cách

Với gần 10 năm kinh nghiệm trong hoạt động lắp đặt, cung ứng, phân phối và sửa chữa cửa cuốn trên nội thành Đà Nẵng, Công ty cửa Huy Vinh tự tin đặc biệt về các kĩ thuật cửa cuốn. Quy trình lắp đặt cửa cuốn không quá khó khăn nhưng cũng đòi hỏi phải tuân thủ nhưng nguyên tắc nhất định.

Sau khi lắp đặt thành công, người sử dụng cần đảm bảo thực hiện những nguyên tắc an toàn sau:

Hướng dẫn lắp đặt cửa cuốn an toàn

Nếu như nhận thấy 2 bên lô cuốn có khoảng cách đủ rộng, bạn hoàn toàn có thể chọn kích thước thông thủy mong muốn. Vừa đảm bảo thẩm mỹ, vừa đảm bảo hiệu suất sử dụng. Tuy nhiên, với trường hợp khoảng cách bị hạn chế, cách chọn sẽ dựa trên nguyên tắc: Lấy kích thước rộng phủ bì và trừ đi 200 – 250mm phần thừa để chọn mẫu thông thủy phù hợp.

Chú ý về lắp đặt 2 bên cánh gà của lô cửa cuốn:

Hai điểm lớn trên là điều cơ bản trong hướng dẫn lắp đặt cửa cuốn, ngoài ra để quy trình lắp đặt được hoàn thiện, người sử dụng cửa cuốn đặc biệt chú ý một số lưu ý khác về cánh gà của lô cuốn.

Có 2 lưu ý quan trọng sau đây:

Hướng dẫn lắp đặt cửa cuốn cơ bản ngoài yêu cầu đo kích thước thật chuẩn xác, còn có những lưu ý đặc biệt liên quan đến những các yếu tố kĩ thuật khác. Các yếu tố kĩ thuật này dựa trên vật liệu sử dụng trong quá trình lắp đặt.

Quy tắc khảo sát và lắp đặt cửa cuốn vào thực tế

Quy tắc điều chỉnh và đo đạc kích thước được coi là yếu tố cơ bản nhất trong mọi hướng dẫn lắp đặt cửa cuốn hiện tại. Quy tắc này có hai điểm cơ bản sau:

Cửa cuốn là dạng cửa đặc biệt, sử dụng hoàn toàn những linh kiện nhỏ để lắp đặt. Do đó hoàn toàn phụ thuộc vào những đo đạc ban đầu thật chuẩn xác, nếu không sẽ phát sinh lỗi khi lắp cửa.

lắp đặt cửa cuốn như thế nào?

Quy tắc đo kích thước cửa khi lắp đặt cửa cuốn

Hướng dẫn lắp đặt cửa cuốn đúng cách

- Quy tắc đo kích thước cửa

- Quy tắc khảo sát và lắp đặt thực tế

- Quy tắc khác

Thứ nhất, đo khoảng cách giữa trần tới thông thủy và thông thủy xuống nền để làm căn cứ đục lỗ thoáng. Quy tắc này quan trọng và có thể hiểu như sau: Nếu quả lô có đường kình 450mm vậy hộp kĩ thuật phải đạt ít nhất đường kính này để đảm bảo thông thủy có thể kéo dãn toàn bộ được.

Thứ hai, đo khoảng cách hai bên đường ray. Khi lắp đặt đường ray, 2 bên ray cần đặt được khoảng cách tối thiểu là 80mm mới có thể thực hiện. Việc lắp đặt ray cửa cuốn cũng phụ thuộc nhiều vào loại ray được chọn: nếu ray nhôm U60 thì tối thiểu là 80mm; với U90 cần tối thiểu là 140mm…

Khi lắp đặt, nên chú ý chiều cỏ quả lô cuốn. Cần phân biệt rõ hai loại lô ngoài và lô trong, tránh tuyệt đối sơ xuất dẫn đến lắp đặt sai gây thiếu thẩm mỹ cho khách hàng.

Cần chú ý đến động cơ và chiều hoạt động của các loại motor cửa cuốn. Khi lắp đặt, chiều quay, chiều hoạt động của motor có vai trò rất quan trọng, đo đó, luôn đảm bảo xác định rõ vị trí động cơ ở bên trái hay bên phải lô cuốn.

Không được đóng mở cửa khi có người đi qua

Không được cho trẻ nhỏ nghịch điều khiển từ xa

Phải đảm bảo chức năng đảo chiều cửa cuốn hoạt động tốt: cần thử nghiệm ngay sau quá trình lắp đặt cửa cuốn thành công

Lưu ý đặt nút bấm âm tường ở vị trí dễ thao tác nhưng nằm ngoài tầm với của trẻ em.

Không tự ý đóng mở cửa khi đang có sửa chữa

Không tự ý sửa chữa cửa, công việc sửa chữa lỗi cửa cuốn cần có chuyên môn để thực hiện.

Huy Vinh Door Chuyên, Cửa Cuốn Đà NẵngCửa Kéo Đà Nẵngcửa nhựa Đà NẵngNhôm kính Đà Nẵngcửa cuốn aust door Đà Nẵngsửa chữa cửa cuốn Đà Nẵngsửa chữa cửa kéo Đà Nẵngmotor Cửa Cuốn Đà Nẵngaust door miền trung